Bảo Lâm: trao tặng sổ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

16/03/2022 10:33 AM

Sáng ngày 15/03/2022, tại hội trường UBND xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra hội nghị trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của cán bộ và nhân viên ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Tham dự Hội nghị, về phía BHXH huyện Bảo Lâm có ông Phạm Huy Hòa - Giám đốc BHXH huyện Bảo Lâm. Về phía Vietcombank có ông Nguyễn Anh Tuấn Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bảo Lộc; Về phía lãnh đạo UBND xã Lộc Nam có ông Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Đảng ủy, bà Lưu Thị Hà – Phó chủ tịch UBND xã Lộc Nam và hơn 100 người dân được trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trên địa bàn xã Lộc Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Lưu Thị Hà – phó chủ tịch xã Lộc Nam gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới ngân hàng Vietcombank đã đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội. Thông qua chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường tác động trực tiếp tới mọi mặt của đời sống nhân dân.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao các chương trình an sinh xã hội thường niên của BHXH Việt Nam, việc trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, tiếp nối các hoạt động ASXH đã được Vietcombank phối hợp với BHXH Việt Nam thực hiện trong các năm gần đây, Vietcombank trao tặng toàn bộ  số tiền ủng hộ của đoàn viên, người lao động Vietcombank để mua sổ BHXH và thẻ BHYT, trao tặng và lan toả tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước. Vietcombank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với BHXH Việt Nam trên những chặng đường lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH trên toàn quốc.

Trong tâm thế hào hứng, phấn khởi bà Nguyễn Thị Sen là người dân của xã Lộc Nam được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT thay mặt cho bà con nhân dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trên địa bàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của BHXH và đặc biệt là công đoàn ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ kịp thời tới người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn xã.

Chương trình đã trao tặng 20 sổ BHXH, 80 thẻ BHYT tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người thuộc đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng 1 (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4/6/2021)  tại địa bàn xã Lộc Nam.

Quang Vũ - BHXH Bảo Lâm