Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương tổ chức tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại tổ dân phố.

30/10/2020 11:25 AM

Để thực hiện đạt chỉ tiêu, kế hoạch giao và hoàn thành tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2020. Ngày 31/10/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương đã phối hợp với UBND thị trấn Lạc Dương tổ chức Hội nghị tuyên tuyền, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Lạc Dương.

Đến dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, UBND thị trấn Lạc Dương và lãnh đạo BHXH huyện Lạc Dương. Tham dự hội nghị còn có trên 50 người là những lao động tự do, người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố, hội viên các đoàn thể và những hộ gia đình chưa tham gia BHYT, BHXH. Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Lạc Dương đã giới thiệu tóm tắt một số nội dung cơ bản về chế độ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, quyền lợi, mức hưởng, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục, địa điểm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân được biết và đăng ký tham gia. Đồng thời, đồng chí báo cáo viên cũng đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng hàng đầu của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân là một trong những chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo, chia sẽ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn được đề cao trong hệ thống chính sách An sinh xã hội.

(Đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Phó Giám đốc BHXH huyện Lạc Dương tuyên truyền tại hội nghị)

Thiết nghĩ qua buổi tuyên truyền, tư vấn lần này sẽ làm thay đổi nhận thức của người dân, người lao động về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Thanh Dũng - BHXH Lạc Dương

• TIN BÀI LIÊN QUAN