Trao 50 thẻ bảo hiểm y tế tới hộ gia đình khó khăn tại xã Tân Thanh huyện Lâm Hà.

22/10/2020 01:35 PM

Sáng ngày 21.10.2020, tại xã Tân Thanh huyện Lâm Hà, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà đã tổ chức trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế do tổ chức GIZ tài trợ và Actinaid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) thực hiện.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy phục hồi sau COVID-19 cho các cộng đồng tại vùng đệm ở Lạc Dương và Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng”. Đây là một chương trình vô cùng nhân văn giúp cho người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid – 19 được sở hữu những tấm thẻ Bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Hải Quân, Chủ tịch UBND xã Tân Thanh và bà Bùi Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà trao tăng thẻ BHYT cho người dân cò hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thanh.

Với những chính sách vô cùng ưu việt, nhân văn, thẻ BHYT đang được mệnh danh là tấm thẻ vàng là bùa hộ mệnh bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân. Nó còn là sự sẻ chia rủi ro giữa người khỏe và người chẳng may ốm đau, bệnh tật. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì Tấm thẻ Bảo hiểm y tế chính là “chiếc phao cứu sinh” là cánh cửa mở ra hy vọng được chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, là hy vọng cho nhiều mảnh đời kém may mắn.

Đây là những việc làm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội và trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Bùi Oanh - BHXH huyện Lâm Hà