Tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên huyện Lâm Hà năm 2020.

27/06/2020 09:30 AM

Gần 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Lâm Hà đã được tập huấn, tuyên truyền về chính sách pháp luật BHXH, BHYT. Chương trình do Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà phối hợp với Huyện đoàn tổ chức vào sáng ngày 26/6/2020.

Tham gia Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cơ sở có đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh, Huyện ủy viên Bí thư Huyện Đoàn Lâm Hà, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn của 16 xã, thị trấn và các Chi đoàn thôn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Bùi Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã tuyên truyền chế độ chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH. Nêu rõ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc đảm bảo an sinh xã hội và trang bị kiến thức cho cán bộ đoàn viên thanh niên nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác đoàn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập khu vực và quốc tế.

Các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã có nhiều ý kiến trao đổi rất sôi nổi về chính sách BHXH, BHYT và đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền sâu rộng tại địa bàn xã, các thôn, xóm để ngườidân hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT và tích cực tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Sau buổi tập huấn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn của 16 xã thị trấn được Bảo hiểm xã hội huyện hướng dẫn về kỹ năng truyền thông và quy trình nghiệp vụ thu BHYT, BHXH để chuẩn bị thời gian tới Huyện đoàn Lâm Hà sẽ là Đại lý thu BHXH, BHYT với các nhân viên đại lý là đội ngũ đoàn viên thanh niên.

Với vai trò là lực lượng xung kích! Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn Thanh niên huyện Lâm Hà sẽ là lực lượng xung kích trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Bùi Oanh - BHXH huyện Lâm Hà

• TIN BÀI LIÊN QUAN