Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng Triển khai rà soát thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng

22/06/2020 09:05 AM

Ngày 12/6/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã ký Kế hoạch phối hợp số 892/KHPH-BHXH-BĐ thực hiện rà soát thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo công văn số 1197/BHXH-CSXH ngày 15/4/2020 của BHXH Việt Nam. Các thông tin cần rà soát: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân); địa chỉ đang cư trú; số điện thoại liên lạc của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp từ ngày 20/4/2020 đến ngày 31/10/2020. Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng nhận bằng tiền mặt, thực hiện xong trước ngày 30/9/2020, đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân, thực hiện xong trước ngày 31/10/2020.

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 24.679 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng cần rà soát, trong đó tại thành phố Đà Lạt có 8.514 người, thành phố Bảo Lộc có 5.210 người, huyện Đức Trọng có 2.492 người, huyện Di Linh có 2.166 người, trên 1.000 người có huyện Lâm Hà, huyện Bảo Lâm, các huyện còn lại có dưới 1.000 người.

Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn thành phố Đà Lạt, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định thành lập Tổ chỉ đạo do ông Kiều Công Minh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Tổ trưởng và các ông, bà là Trưởng các phòng: Chế độ BHXH, Kế hoạch Tài chính và Công nghệ thông tin làm Tổ phó; Tổ rà soát là viên chức thuộc BHXH tỉnh và nhân viên Bưu điện tỉnh phối hợp thực hiện rà soát thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Tại địa bàn các huyện, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tế của từng đơn vị, Giám đốc BHXH huyện thành lập Tổ Rà soát; phối hợp với Bưu điện huyện để thực hiện việc rà soát thông tin đối với người hưởng trên địa bàn quản lý. Tính đến nay, BHXH huyện Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Bảo Lộc đã có Quyết định thành lập Tổ rà soát thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn huyện quản lý. BHXH các huyện, thành phố còn lại cũng đang rất tích cực nghiên cứu triển khai.

Theo chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam: “Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi kết quả thực hiện phải đảm bảo chất lượng và tiến độ”. Do đó Viên chức và Nhân viên BHXH tỉnh Lâm Đồng, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đang tích cực triển khai thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao./.

TTV