Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế tại thành phố Đà Lạt.

04/10/2018 09:22 AM

Sáng ngày 4/10, tại trường THPT Trần Phú, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, Hội CTĐ tỉnh tổ chức hội nghị về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế

Tại hội nghị, 150 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ TP Đà Lạt đã được nghe bà Phạm Thị Hạnh – Trưởng phòng Giám định Bảo hiểm Y tế; bà Trương Thị Vân – Phó trưởng phòng Chế độ chính sách - Bảo hiểm xã hội tỉnh báo cáo về các chính sách, pháp luật của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp như: Đối tượng tham gia, mức đóng, trách nhiệm và quyền lợi; Thanh tra, khiếu nại, tố cáo, giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm về Bảo hiểm Y tế,... và Bà Trần Thu Hằng – Trưởng ban Truyền thông và Tình nguyện viên Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trình bày về kỹ năng truyền thông, tuyên truyền về Bảo hiểm cho các cán bộ hội CTĐ.

Bà Phạm Thị Hạnh - Trưởng phòng Giám định BHYT thông tin tại Hội nghị.

Sau khi nghe các đồng chí là Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh thông tin về những nội dung chính sách BHXH, BHYT thì các cán bộ, hội viên Hội CTĐ TP Đà Lạt cũng đã có những thắc mắc, ý kiến về các chính sách trong Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội nhưng đặc biệt là chính sách BHYT: đối tượng giảm trừ, mức đóng, chất lượng thuốc, thông tuyến khám chữa bệnh... và những thắc mắc của các đại biểu đến dự Hội nghị đã được Bà Bùi Thị Nga Giang Phó Giám đốc BHXH tỉnh giải đáp cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu.

Hội viên hội chữ thập đỏ Tp Đà Lạt đặt câu hỏi.

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Lâm Đồng là một trong 9 tỉnh thành được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tổ chức chương trình phối hợp với Trung tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tuyên truyền, với mong muốn cán bộ, hội viên Hội CTĐ sẽ trở thành mạng lưới tư vấn viên về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế tại địa phương, và trong thời gian sắp tới Hội CTĐ tỉnh và BHXH tỉnh Lâm Đồng sẽ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYt giai đoạn 2018-2020, từ đó đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần với hội viên hội chữ thập đỏ của tỉnh nhà nói riêng và người dân trong tỉnh nói chung vì mục tiêu an sinh xã hội.

PT