Huyện Đơn Dương: Tổng kết công tác phối hợp thực hiện bảo hiểm y tế học sinh sinh viên và y tế trường học năm 2017-2018 và triển khai kế hoạch năm 2018-2019

29/08/2018 08:48 AM

Ngày 28 tháng 8 năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đơn Dương phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên và y tế trường học năm 2017-2018 và triển khai kế hoạch năm 2018-2019, đồng chí Lê Hữu Túc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng Nội vụ và các đồng chí là hiệu trưởng, kế toán, cán bộ làm công tác y tế trường học của 35 trường học thuộc các cấp trên địa bàn huyện Đơn Dương.

(Quang cảnh hội nghị)

(Đồng chí Huỳnh Tấn Chỉ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng phát biểu taị hội nghị)

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2017-2018 cũng như đề ra các nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Kết thúc năm học 2017-2018, có 18.772 học sinh tham gia BHYT trong tổng số 18.930 học sinh trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh là 99,17%, đây là con số hết sức ấn tượng của công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trong khối học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; nhiều năm qua, Đơn Dương luôn là một trong các huyện dân đầu trong việc thực hiện BHYT học sinh của tỉnh.

Để có được thành tích trên, ngành Giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH, Trung tâm y tế huyện và nhất là được sự chỉ đạo sát sao của huyện ủy, UBND huyện Đơn Dương.

Chính sách BHYT tại huyện đã đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh khi có thẻ BHYT. Trong năm học 2017-2018, có 8.520 lượt học sinh khám, chữa bệnh, trong đó: có 7.881 lượt khám, chữa bệnh nội trú với số tiền là 725,61 triệu đồng; có 639 lượt khám, chữa bệnh ngoại trú với số tiền là 950,07 triệu đồng và có 08 trường hợp với số tiền 19,9 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ một số khó khăn, tồn tại như: chưa có quy định khám bệnh, chữa bệnh BHYT ngoài giờ hành chính và trong các ngày nghỉ (thứ Bảy, Chủ nhật) nên phụ huynh không bố trí thời gian để đưa con đi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT do mất ngày công làm việc; chất lượng khám, chữa bệnh chưa cao...

Triển khai các nhiệm vụ BHYT học sinh trong năm học 2018-2019, các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nhằm đạt 100% học sinh trên địa bàn huyện tham gia BHYT.

(Những tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.)

Hội nghị cũng vinh danh các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2017-2018, trong đó có 13 tập thể gồm các Trường: Tiểu học Trần Quốc Toản, Ka Đô, Lạc Lâm, Quảng Lâm, Thạnh Mỹ; Trung học cơ sở Lạc Nghiệp, Lạc Lâm, Thạnh Mỹ, Ka Đô; Trung học phổ thông Đơn Dương, Lê Lợi, Pró, Hùng Vương. Ngoài ra, có 03 cá nhân cũng được tặng Giấy khen của BHXH tỉnh Lâm Đồng.

(Đồng chí Lê Hữu Túc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị).

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Túc - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: cần tăng cường trách nhiệm của nhà trường trong việc thực hiện đảm bảo 100% học sinh có thẻ BHYT; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn huyện; tăng cường công tác phối hợp trong tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, đồng thời kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong thực hiện chính sách BHYT học sinh./.

Trần Sơn