Hội nghị tập huấn công tác tài chính, công sản và chi trả các chế độ BHXH

18/10/2012 12:27 AM

Ngày 11/10/2012 Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội cho Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo Ban Chi và Ban Thực hiện chính sách và Văn phòng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đình Khương,Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khai mạc Hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm Giám đốc, Trưởng phòng Kế hoạch-tài chính, kế toán tổng hợp, lãnh đạo phòng Chế độ BHXH và phòng Kiểm tra của Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 03 ngày, từ ngày 11/10/2012 đến ngày 13/10/2012, các đại biểu đã được lãnh đạo Ban Chi, Ban Thực hiện chế độ BHXH tập huấn thực hiện các Quyết định 1288/QĐ-BHXH ngày 26/09/2012 của Tổng Giám đốc về việc ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ đối với các đơn vị thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Quyết định 488/QĐ-BHXH ngày 23/05/2012 của Tổng Giám đốc về việc Ban hành Quy định quản lý chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, Quyết định 292/QĐ-BHXH ngày 15/03/2012 của Tổng Giám đốc về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản nhà nước tại các đơn vị trong hệ thống Bảo hiểm xax hội và Công văn số 71/BHXH-BC ngày 10/01/2012 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện công khai tài chính và mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản đối với các đơn vị trong ngành Bảo hiểm xã hội.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã trao đổi, góp ý và phản ánh những vướng mắc còn tồn tại và bất cập cũng như trao đổi tìm kiếm giải pháp tháo gỡ những vướng mắc để  nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác cũng như bảo đảm các chế độ, quyền lợi cho người lao động nói chung, CBVC ngành Bảo hiểm xã hội nói riêng.

Sau Hội nghị tập huấn này, BHXH các tỉnh, thành phố sẽ triển khai tập huấn tại địa phương mình để thực hiện tốt các quy định mới  góp phần phục vụ tốt hơn công tác chính trị tại địa phương.