Kiểm tra công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

28/09/2012 07:46 AM

Thực hiện Quyết định số 1185/QĐ-BHXH ngày 31/08/2012 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội 6 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, ngày 27/09/2012 Đoàn kiểm tra đã tới làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra gồm 03 thành viên do đồng chí Vũ Thị Liên, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn.

Nội dung kiểm tra gồm: công tác xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác lưu trữ; Tổ chức, nhân sự làm công tác lưu trữ; Thực hiện chế độ đối với cán bộ làm công tác lưu trữ; Thực trạng công tác quản lý lưu trữ hồ sơ, tài liệu; Kho và trang thiết bị bảo quản tài liệu; Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác lưu trữ.

Sau khi nghe báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về công tác quản lý, lưu trữ, khai thác hồ sơ; Đoàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo và chuyên viên làm công tác lưu trữ, đồng thời tiến hành kiểm tra thực tế kho bảo quản hồ sơ, tài liệu, sổ sách nghiệp vụ, các văn bản liên quan, kiểm tra việc quản lý lưu trữ của các phòng nghiệp vụ. Đoàn ghi nhận những kết quả  đạt được trong công tác lưu trữ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh đó,Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác lưu trữ tại địa phương.