Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo triển khai kiểm tra, giám sát việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách xã hội

04/12/2013 12:43 AM

Ngày 29/11/2013, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Lâm Đồng có Công văn số 1461/LĐTBXH-BTXH chỉ đạo UBND các huyện, thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt chỉ đạo UBND các xã , phường, thị trấn và các phòng ban liên quan lập danh sách tất cả các đối tượng được cấp thẻ BHYT cho từng thôn, tổ dân phố và tách riêng từng nhóm đối tượng để thuận tiện khi mua thẻ:

- Trẻ em dưới 6 tuổi.

- Người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội

- Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng được cấp thẻ.

- Người nghèo.

- Người cận nghèo

Cũng theo văn bản này, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo Phòng LĐ TBXH, Phòng Dân tộc, Phòng Kế hoạch – Tài chính,… phối hợp UBND các xã rà soát danh sách và số lượng, chuyển cho cơ quan BHXH để tránh các sai sót đối với các thông tin trên thẻ.

Khi cơ quan BHXH bàn giao thẻ BHYT cho các đơn vị phải có biên bản ghi rõ số lượng thẻ của từng nhóm đối tượng, ngày nhận thẻ để có căn cứ làm các thủ tục thanh quyết toán kinh phí mua thẻ.

TS