UBND huyện Đạ Huoai giao chỉ tiêu BHYT năm 2013

18/10/2013 08:39 AM

Ngày 16/10/2013, Ủy ban nhân dân Huyện Đạ Huoai đã ban hành văn bản số 591/UBND về việc giao chỉ tiêu bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Đạ Huoai. Theo đó UBND huyện Đạ Huoai đã giao chỉ tiêu thực hiện BHYT từ nay đến năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Giao chỉ tiêu tham gia BHYT năm 2013 cho các xã, thị trấn đạt từ 65% đến 70% số dân tham gia bảo hiểm y tế; Phấn đấu đến năm 2015 có trên 70% số dân tham gia bảo hiểm y tế; Từ năm 2016 trở đi, cứ mỗi năm tăng 2% dân số tham gia bảo hiểm y tế và đến năm 2020 có trên 80% số dân tham gia bảo hiểm y tế.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai hàng năm chủ trì, chỉ đạo các Trường tiểu học, THCS và THPT thuộc địa bàn huyện triển khai 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

Bảo hiểm xã hội huyện Đạ Huoai phối hợp với UBND các xã, thị trấn sắp xếp, tổ chức lại cán bộ làm địa lý thu bảo hiểm y tế tự nguyện; Phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình địa phương; trạm phát thanh các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về chính sách bảo hiểm y tế;

Trung tâm y tế huyện Đạ Huoai tổ chức tiếp đón bệnh nhân và thực hiện việc khám, chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi đi khám, chữa bệnh.

Việt Cường