HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, BHYT

20/06/2014 12:55 AM

Ngày 11 tháng 6 năm 2014, Bảo hiểm xã hội huyện Di Linh phối hợp với UBND xã Tân Châu mở hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, BHYT và  các văn bản chỉ đạo về thực hiện lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2020.

Tham dự hội nghị có Bảo hiểm xã hội huyện Di Linh, đại diện cấp ủy, chính quyền cùng các Ban, Ngành, Đoàn thể của thôn, xã và Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở đóng trên địa bàn.

Tại hội nghị đồng chí Doãn Văn Hùng – Bí thư Đảng bộ xã đã phổ biến chương trình hành động số 46/Ctr-HU ngày 16/4/2013 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công  tác BHXH, BHYT. Bảo hiểm xã hội huyện Di Linh đã phổ biến quyết định số 538/QĐ-TTg ngày 29/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2020 và tuyên truyền BHXH tự nguyện, phổ biến Luật.

Cũng tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại địa phương. Tuy nhiên, Tân Châu là xã có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao nên việc để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự nguyện cũng như BHYT học sinh rất khó khăn vì người dân đã quen với việc được nhà nước bao cấp. Cho nên, để người dân hiểu được ý nghĩa nhân đạo và tính thực của chính sách BHXH, BHYT thì cơ quan BHXH cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa, mở rộng thêm các đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện ... Đặc biệt các cơ sở y tế cần phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tránh sự phân biệt giữa bệnh nhân BHYTvà bệnh nhân khám dịch vụ để nâng cao niềm tin của người dân đối với chính sách BHYT.

Kết thúc hội nghị đồng chí Lê Văn Dụng – Phó chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể của xã, thôn và các trường học cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại đại phương và đưa chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT vào bình xét thi đua tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn thể cuối năm./.

Vương Thúy