Lạc Dương: Ủy ban nhân dân thị trấn Lạc Dương tổ chức đợt ra quân tuyên truyền tháng cao điểm Bảo hiểm xã hội.

20/05/2023 04:03 PM

Ngày 20/05/2023 tại trụ sở UBND thị trấn ,UBND thị trấn Lạc Dương phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương, Bưu điện huyện Lạc Dương tổ chức đợt ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) kết hợp với cài đặt VssID- bảo hiểm xã hội số, nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm trên địa bàn thị trấn và cài đặt vssid phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Tại hội nghị đồng chí Kra Jañ Ñial – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn trực tiếp chỉ đạo, điều hành 04 tổ tuyên truyền thành phần gồm các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp thị trấn Lạc Dương theo quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 15/3/2023 các đồng chí là cán bộ, công chức người lao động thị trấn, các đồng chí là tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn cùng với viên chức bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện. Các Tổ xuống trực tiếp các hộ gia đình có người chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo địa bàn được phân công để tuyên truyền, vận động người dân tham gia và trực tiếp thu phí tham gia bảo hiểm của người tham gia.

Ông Huỳnh Thanh Dũng – phó giám đốc BHXH huyện Lạc Dương nhấn mạnh cần tuyên truyền rõ cho người dân biết về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hộ nông lâm; nhất là thông tin về đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia về quyền lợi được hưởng … Đặc biệt nhấn mạnh đến tháng 07/2023 lương cơ sở sẽ tăng theo nghị định số 24/NĐ-CP theo đó số tiền mua thẻ BHYT cũng tăng lên nên vận động người dân tham gia trước tháng 07/2023 sẽ có lợi hơn. Đồng thời nhấn mạnh việc cài đặt hướng dẫn sử dụng phần mềm Vss-ID đối với người dân góp phần vào công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn toàn huyện.

Hiện nay, theo kế hoạch của UBND huyện giao thì tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn thị trấn đạt 74,3% kế hoạch giao còn đang thấp cần phối hợp thực hiện các giải pháp phù hợp khác để đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Thanh Trúc - BHXH Lạc Dương