Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tư vấn chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID tại Phiên chợ công nhân năm 2023

15/05/2023 04:24 PM

Sáng 14/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt tổ chức phát động và hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, Ngày hội Tiếp sức công nhân viên chức lao động thông qua Phiên chợ công nhân năm 2023.

Tháng Công nhân 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức” được tổ chức thiết thực, cụ thể với người lao động và tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động với chủ điểm “Tăng cường xây dựng quy trình biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căn thẳng tại nơi làm việc”. Phiên chợ công nhân đã có sự góp mặt của hơn 300 cán bộ đoàn viên, người lao động đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc về tham dự chương trình.

Trong chương trình Phiên chợ công nhân 2023, Liên đoàn Lao động thành phố được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành tiếp sức. Thông qua các gian hàng 0 đồng, Liên đoàn Lao động đã dành tặng 500 bộ áo dài và vải áo dài với chủ đề “Tặng áo dài - chia sẻ yêu thương - giữ gìn nét đẹp truyền thống”; thay 400 bình nhớt xe máy miễn phí, cắt tóc miễn phí, khám tư vấn nha khoa miễn phí, 160 phần quà gồm các mặt hàng nông sản; mặt hàng tiêu dùng nhu yếu phẩm, đồ dùng, dụng cụ học tập với tổng trị giá số tiền trên 60 triệu đồng… và đặc biệt là cán bộ, đoàn viên người lao động đến phiên chợ còn được tư vấn chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được chuyên viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID.

Đây là một trong những chương trình phối hợp thường xuyên giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Liên đoàn Lao động  thành phố nhằm truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến gần người lao động và đơn vị sử dụng lao động… vì mục tiêu an sinh xã hội tại địa phương.

PT