Đức Trọng: xã Đà Loan tích cực truyền thông chính sách BHXH, BHYT

08/04/2023 09:43 AM

Chiều 7/4, tại xã Đà Loan huyện Đức Trọng, Bảo hiểm Xã hội huyện Đức Trọng phối hợp với UBND xã Đà Loan tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Tham dự hội nghị có hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo và viên chức bộ phận nghiệp vụ thuộc BHXH huyện; đại diện lãnh đạo - Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể xã Đà Loan; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn thể Thôn cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Căn cứ Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 20/02/2023 của UBND huyện Đức trọng về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2023. Để công tác vận động người dân tham gia BHYT, BHXH năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả theo chỉ tiêu giao, BHXH huyện phối hợp với UBND xã Đà Loan xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tọa đàm, đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2023 trên địa bàn với mục đích thực hiện tổ chức tuyên truyền, tọa đàm, đối thoại chính sách BHXH, BHYT nhằm mục đích để người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, mặt khác đảm bảo hoàn thành mục tiêu về tỷ lệ dân số tham gia BHXH, BHYT theo chỉ tiêu giao đối với xã Đà Loan.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện BHXH huyện truyền thông những nội dung cơ bản về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Những băn khoăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp xung quanh hai chính sách này đều đã được cơ quan BHXH huyện giải đáp thấu đáo.

Thông qua tuyên truyền giúp cho người dân hiểu rõ hơn chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT của Đảng và Nhà nước quan tâm, hỗ trợ đối với người dân góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn./..

Thảo Vy - BHXH Đức Trọng