Lâm Đồng đa dạng hóa các hình thức truyền thông, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trực tiếp qua kênh tuyên truyền mạng

23/09/2020 04:13 PM

Trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, ngay từ những tháng đầu năm 2020 đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất hiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trước tình hình đó, tập thể BHXH tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng.

8 tháng đầu năm, BHXH tự nguyện  trong toàn tỉnh đã đạt trên 10.000 người, tăng so với năm 2019 là 3.200 người tăng 149%. (Trong năm 2018 mới chỉ có 1.939 người tham gia, vì vậy so với năm 2018 tăng 523%). Để thực hiện được kết quả trên, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện rất nhiều các hình thức tuyên truyền cho người dân tại địa phương trong đó có hình thức tuyên truyền, vận động qua trang fanpape BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Trang fanpage BHXH tỉnh Lâm Đồng có hơn 1.900 người theo dõi với tên miền “https://www.facebook.com/bhxhlamdong” đã luôn được BHXH tỉnh thông tin kịp thời những chính sách BHXH, BHYT đến với người dân tại tỉnh nói riêng và người dân cả nước theo dõi trang fanpage BHXH tỉnh.

Bên cạnh việc đăng tin tức thường xuyên, kịp thời đội ngũ biên tập viên của Trang cũng đã trả lời nhanh chóng những câu hỏi mà người dân gửi đến… Đặc biệt Lãnh đạo BHXH tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo việc thực hiện livestream trực tiếp chính sách BHXH, BHYT cho người dân.

Ngày 11/09/2020, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đợt tuyên truyền trực tiếp đầu tiên qua kênh livestream trang fanpage BHXH tỉnh. Qua đó đã tuyên truyền, vận động người dân về chính sách BHXH tự nguyện, thực hiện tặng quà cho người dân khi tham gia BHXH tự  nguyện trực tiếp qua buổi livestream.

Đến ngày hôm nay, ngày 23/09/2020, đợt livestream đầu tiên đã có 9.500 lượt xem, 368 lượt chia sẻ, tiếp cận 28.831 người xem. Đây thực sự là một trong những nổ lực không ngừng nghỉ của riêng Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng và BHXH tỉnh Lâm Đồng nói chung trong công tác vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

PT