Đơn Dương: đào tạo đại lý thu được chú trọng.

22/09/2020 03:25 PM

Thực hiện kế hoạch thông tin, truyền thông năm 2020 tại địa phương, ngày 23/09/2020 BHXH huyện Đơn Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm cho nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại địa phương đồng thời tiến hành tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho đại lý tại địa phương.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Mai Ngọc Hưng – Phó trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng của BHXH tỉnh cùng với Lãnh đạo BHXH huyện và gần 30 đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong toàn huyện đã đến dự.

Hội nghị đã được đồng chí viên chức Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh truyền đạt những kỹ năng truyền thông, những chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để đại lý hiểu rõ về chính sách từ đó vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tại hội nghị đồng chí Đoàn Văn Vinh – Phó giám đốc phụ trách BHXH huyện đã cảm ơn toàn thể nhân viên đại lý trong thời gia qua đã không ngại khó, ngại khổ đi từng nhà, rà từng người để phát triển đối tượng và khẳng định công lao của các đại lý thu đã góp phần tích cực giúp BHXH huyện hoàn thành nhiệm vụ. Cũng tại hội nghị những thắc mắc về quá trình thực hiện, khó khăn trong công tác triển khai cũng được đại lý nêu lên ý kiến và được Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp thỏa đáng và BHXH huyện giải đáp kịp thời.

Kết thúc hội nghị  toàn thể đại biểu tham dự hội nghị đã hiểu và nắm vững kiến thức về BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình , phương pháp tuyên truyền, vận động...và hứa sẽ áp dụng một cách linh hoạt nhất để vận động được nhiều đối tượng tham gia, đồng hành cùng BHXH huyện trong công tác thực hiện an sinh xã hội tại địa phương.

PT