Thứ trưởng-Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

05/07/2013 08:12 AM

Ngày 02/07/2013, đồng chí Thứ trưởng - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Lê Bạch Hồng đã đến thăm và có buổi làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Cùng đi với Thứ trưởng - Tổng Giám đốc còn có các đồng chí là Trưởng Ban Thu, Trưởng Ban Chi và Trưởng đại diện BHXH Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo kết quả thực hiện công tác 06 tháng đầu năm với  Thứ trưởng - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Theo báo cáo, tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT hiện nay có trên 747.000 người, với số tiền thu được trên 545 tỷ đồng đạt  trên 46%  kế hoạch năm do BHXH Việt Nam giao. Số nợ BHXH, BHYT, BHTN 8,4% với số tiền 99,211 tỷ đồng.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã đạt được, đồng thời chỉ đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng cần nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2013 và những năm tiếp theo, Thứ trưởng - Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng yêu cầu: Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phải tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa cơ quan BHXH và các ban ngành của địa phương. Chủ động, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành.

Tăng cường công tác thu nợ nhằm giảm số nợ đọng đến mức thấp nhất, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Tiếp tục công khai thủ tục hành chính; thực sự đổi mới phương pháp làm việc, cách thức quản lý, nâng cao ý thức phục vụ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp, nhất là trong việc giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.

Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức trong ngành; đặc biệt là số lao động, viên chức mới tuyển dụng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ phục vụ người lao động, người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Trần Sơn