Bảo hiểm xã hội Đức Trọng tổ chức hội nghị triển khai BHYT tự nguyện năm 2013

13/05/2013 09:22 AM

Ngày 10/5/2013, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT tự nguyện hộ gia đình năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tham dự hội nghị có Thường trực UBND các xã, thị trấn cùng toàn thể các Đại  lý thu BHYT tự nguyện hộ gia đình trên địa bàn. Về phía cơ quan Bảo hiểm xã hội có đồng chí Trần Ngọc Duyến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng và đồng chí Tăng Thị Ngọc Hương, Phó Phòng Thu cùng ban Giám đốc, cán bộ chuyên quản Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng.

Đồng chí Trần Ngọc Duyến chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng, năm 2012 mặc dù gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực thu BHYT tự nguyện hộ gia đình, nhưng nhờ bám sát chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đức Trọng, sự phối hợp đồng bộ, thường xuyên với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường tuyên truyền, vận động và nỗ lực của chính quyền địa phương, các Đại lý nên công tác phát triển nhóm đối tượng BHYT tự nguyện hộ gia đình tăng trên 50% so với cùng kỳ năm 2012. Cụ thể, thu hút 7.988 đối tượng tham gia, với số tiền thu bổ sung vào quỹ 4.198.028.580 đồng.

Giám đốc BHXH huyện Đức Trọng thông qua báo cáo tổng kết

Đồng chí Tăng Thị Ngọc Hương giải đáp một số kiến nghị của Đại lý

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Duyến đánh giá cao đóng góp tích cực của hệ thống Đại lý đối với công tác BHYT nói chung, nhóm tự nguyện nói riêng, giúp Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh cũng nêu một số tồn tại cần khắc phục, trong đó cần tập trung vào công tác tuyên truyền để người dân ngày càng hiểu rõ bản chất nhân văn, ý nghĩa cộng đồng chia sẻ khi tham gia BHYT, mặt khác cải tiến phương thức triển khai; kết hợp chặt chẽ với cơ sở khám chữa bệnh trên cơ sở thực hiện đúng quy định của Nhà nước, bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho bệnh nhân có thẻ BHYT; yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng nghiên cứu giao chỉ tiêu cụ thể phát triển đối tượng cho từng Đại lý, theo hướng tăng nhanh để phấn đấu có trên 65% năm 2013 và trên 80% dân số tham gia BHYT vào năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020”.

Trao Giấy khen cho các Đại lý

Thay mặt lãnh đạo ngành, đồng chí Trần Ngọc Duyến đã trao Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng cho 05 cá nhân xuất sắc trong hoạt động Đại lý có thành tích cao trong năm 2012./.

Nguyễn Tiến Đạt