Lạc Dương: Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho Ban chỉ đạo thực hiện chính sách cấp huyện, cấp xã.

25/04/2024 09:23 AM

Chiều ngày 24/4/2024, Ủy ban nhân dân huyên Lạc Dương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí là Lãnh đạo phòng Truyền thông, phòng Quản lý thu - Sổ thẻ BHXH tỉnh Lâm Đồng và hơn 90 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã địa phương.

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên của BHXH tỉnh Lâm Đồng đã truyền đạt các nội dung về hệ thống các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT; vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; hướng dẫn quy trình, nghiệp vụ về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; thủ tục đăng ký tham gia BHYT, BHXH tự nguyện và các điểm mới của Dự thảo sửa đổi Luật BHXH liên quan đến chế độ BHXH tự nguyện.

Quang cảnh hội nghị

Qua hội nghị tập huấn lần này nhằm trang bị kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ thông tin, truyền thông cho các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã. Từ đó triển khai các hoat động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn ngày càng chất lượng, đạt hiệu quả, góp phần mở rộng người tham gia BHXH, BHYT, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Trên cơ sở đó Ban chỉ đạo các cấp tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân tại địa phương. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Lạc Dương đã giải đáp, tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc cho các thành viên Ban chỉ đạo trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng đã lưu ý và nhấn mạnh thêm một số nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại cơ sở, nhất là ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, đề nghị BCĐ các cấp cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT tại địa phương.

Thanh Dũng - BHXH huyện Lạc Dương