Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

07/09/2023 09:18 AM

Để viên chức nắm rõ các quy định của Nhà nước và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về công tác phát triển đối tượng và kỹ năng truyền thông và nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm khi làm việc với đơn vị sử dụng lao động nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Vừa qua ngày 06/9/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội; đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Quản lý Thu – Sổ thẻ, Thanh Tra kiểm tra, Truyền thông, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố và toàn thể viên chức làm công tác Thu Bảo hiểm xã hội..\

(Lãnh đạo Phòng Thanh Tra - Kiểm tra chia sẻ tại hội nghị).

Tại hội nghị, Phòng Quản lý Thu – Sổ thẻ đã phổ biến một số nội dung liên quan về Hợp đồng lao động theo quy định của Bộ Luật Lao đồng 2019; Phòng Thanh Tra – Kiểm tra đã chia sẻ một số kinh nghiệm khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thông qua công tác thanh tra, kiểm tra và Phòng Truyền thông đã Tập huấn kỹ năng và phương pháp truyền thông.

Hội nghị tiến hành trao đổi, giải đáp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc khi làm việc với đơn vị sử dụng lao động về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 04 tháng cuối năm đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao năm 2023.

PT