Lâm Đồng: Tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới từ ngày 14/8/2023

14/08/2023 12:00 AM

Căn cứ quy định về hiệu lực thi hành của Nghị định số 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 của Chính phủ (Nghị định số 42), Thông tư số 06/2023/TT-BLĐTBXH ngày 29/6/2023 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và ý kiến của Bộ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định số 42. Sáng nay toàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng theo mức hưởng mới, đồng thời thực hiện truy trả đầy đủ phần chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023 cho người hưởng.

Lịch chi trả lương hưu được Bưu điện địa phương trên địa bàn toàn tỉnh niêm yết công khai tại các tổ dân phố và thông báo trên hệ thống Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lâm Đồng và hệ thống loa phát thanh của các xã, phường, khu phố để người dân được biết và chủ động nhận lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Lịch chi trả lương hưu được niêm yết công khai

Theo đó, tại kỳ chi trả tháng 8, Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới cho 27.457 người với tổng số tiền chi trả gần 174 tỷ đồng. Trong đó số tiền truy lĩnh là hơn 19 tỷ đồng

Người dân phấn khởi khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức mới.

Bà Phạm Thị Minh N. ở tổ dân phố Huỳnh Thúc Kháng - phường 4, Thành phố Đà Lạt phấn khởi cho hay: “ Hôm nay sau khi được thông báo được sẽ nhận mức lương hưu mới và truy lĩnh mức lương mới này của tháng 7 tôi thấy cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện phối hợp làm việc nhanh chóng, không để cụ hưu chúng tôi phải chờ đợi lâu. Hàng tháng đến tổ dân phố nhận lương hưu đó cũng là một niềm vui, có lương hưu tôi không phụ thuộc con cháu lại có thể thưởng cho cháu một ít để phụ bố mẹ mua sắm sách vở năm học mới này”.

Để có thể kịp thời chi trả theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực tập trung nhân lực, làm việc rà soát các đối tượng đang hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hằng tháng, lập và chuyển danh sách chi trả theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với cơ quan Bưu điện để cấp kinh phí và có kế hoạch tổ chức chi trả lương hưu kịp thời theo mức hưởng mới.

PT