Lâm Hà quyết liệt triển khai các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2022.

24/08/2022 06:46 PM

Sáng ngày 24/8, UBND huyện Lâm Hà tổ chức cuộc họp về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu người tham gia BHXH, BHYT năm 2022.

Chủ trì cuộc họp có ông Trương Quốc Khánh, Phó Chủ Tịch UBND huyện, cùng tham dự có lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện, đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Y tế huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

(Ông Trương Quốc Khánh, Phó Chủ Tịch UBND huyện Lâm Hà)

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cho biết, năm 2022 do ảnh hưởng của Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612/QĐ-UBDT ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc, huyện Lâm Hà giảm trên 24.000 người (chiếm 16,2% dân số) không được NSNN hỗ trợ mua thẻ BHYT. Tính đến tháng 8, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 124.682 người, tỷ lệ tham gia BHYT đạt 84,3% so với kế hoạch được giao là 92,5%, còn thiếu 7,7% với trên 12.000 người. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2022, yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thảo luận và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm tăng nhanh số người tham gia BHXH, BHYT. Trong tháng 8 và 9, cần tăng cường tuyên truyền, vận động hộ gia đình, hộ làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT; Tuyên truyền vận động người dân tộc thiểu số tham gia BHYT theo hộ có mức sống trung bình để được hưởng hỗ trợ của ngân sách nhà nước theo Nghị quyết số 97/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Kết luận cuộc họp, ông Trương Quốc Khánh, Phó Chủ Tịch UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT phù hợp với đặc điểm từng vùng, từng nhóm người, tiếp cận bằng nhiều hình thức, phải quyết tâm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu của Nghị quyết kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà