“Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương từng bước đưa ứng dụng VssID đến với người dân trên địa bàn huyện”

24/12/2021 10:24 AM

Giữa tháng 11/2020, BHXH Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng VssID- bảo hiểm xã hội (BHXH) số. Tại huyện Đơn Dương, để nhanh chóng đưa ứng dụng này đến với người dân, BHXH huyện đã thực hiện nhiều giải pháp như tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cài đặt và sử dụng ứng dụng hiệu quả.

Trong năm 2021, tính đến hết tháng 11 có hơn 16.000 lượt người trên địa bàn huyện đã cài đặt ứng dụng. Để đạt được kết quả trên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tập thể cơ quan BHXH đã nổ lực hết sức mình với nhiều hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người dân như: tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt theo nhóm nhỏ, hội nghị tại khu dân cư, thôn xóm, điểm tiêm ngừa vacxin Covid…kết hợp với tuyên truyền người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Chị Nguyễn Thị Thơm ở Tổ dân phố 1- Dran chia sẻ: trước giờ có điện thoại thông minh nhưng chưa sử dụng nhiều, hôm nay được cài đặt thêm ứng dụng VssID thay thế thẻ BHYT giấy và có thể tra cứu quá trình đi khám của bệnh của mình cũng như thời hạn thẻ rất tiện lợi vì chị bị bệnh tiểu đường thường xuyên phải đi lấy thuốc uống tại bệnh viện.

Cùng chung niềm vui với chị Thơm, chị Phạm Thị Thắm làm tại công ty Cổ phần sữa Đà lạt vừa nhận được hỗ trợ Covid theo nghị quyết 116 thông qua nộp hồ sơ trên dịch vụ công của ứng dụng VssID chia sẻ: E nghỉ việc mấy tháng nay do dịch bệnh giờ không có việc làm, may nhờ có mấy anh chị bảo hiểm gọi điện tư vấn, hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID để biết quá trình đóng BHXH của mình cũng như nhận hỗ trợ Covid của chính phủ, em đã nhận được một khoản tiền qua tài khoản ngân hàng chỉ vài ngày sau khi nộp hồ sơ. Em thấy ứng dụng này rất tiện lợi và giúp ích rất nhiều ạ.

BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện đề nghị công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị của huyện thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động. Mỗi cá nhân trong đơn vị đồng thời là một tuyên truyền viên, chủ động giải đáp và hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè.

Trong năm 2021, tính đến hết tháng 11/2021 có hơn 16.000 lượt người trên địa bàn huyện đã cài đặt ứng dụng. Để đạt được kết quả trên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tập thể cơ quan BHXH đã nỗ lực hết sức mình với nhiều hình thức tuyên truyền, hướng dẫn người dân như: tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt theo nhóm nhỏ, hội nghị tại khu dân cư, thôn xóm, điểm tiêm ngừa vacxin Covid…kết hợp với tuyên truyền người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với những nỗ lực đưa ứng dụng VssID đến với người dân của BHXH huyện Đơn Dương đã tạo điều kiện cho mọi người dân tiếp cận với dịch vụ tiện ích của ngành BHXH, bắt kịp xu thế, yêu cầu chuyển đổi số hiện nay.

Thu Hà - BHXH Đơn Dương