Đăng ký nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP ngay trên ứng dụng VssID cho Người lao động (NLĐ) đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ 01/01/2020 đến ngày 30/9/2021

03/10/2021 01:36 PM

Không cần phải đi đâu, hãy ở nhà và cài ứng dụng VssID, chỉ vài phút nhập thông tin, vậy là bạn đã nộp thành công hồ sơ hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP.

Lưu ý: Dịch vụ công này không áp dụng cho NLĐ đang tham BHTN tại đơn vị, NLĐ đang tham gia tại đơn vị sẽ không phải làm hồ sơ chỉ cập nhật thông tin số điện thoại, số tài khoản vào danh sách do cơ quan BHXH gửi cho đơn vị sử dụng lao động để nhận tiền, không phải kê khai thêm gì trên VssID.

Đối với NLĐ đã dừng tham gia BHTN từ ngày ngày 01/01/2020 đến ngày 30/9/2021 thực hiện nộp hồ sơ trên ứng dụng VssID theo các bước sau:

Bước 1: Nhập mã số BHXH và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng VssID

Bước 2: Chọn Biểu tượng “Dịch vụ công” ở phía dưới cùng màn hình:

Bước 3: Chọn “653-HỖ TRỢ COVID-19 THEO NGHỊ QUYẾT 116/NQ-CP":

Bước 4: Đối chiếu quá trình tham gia và nhập thông tin tài khoản nhận hỗ trợ:

- Đối chiếu số tháng đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp đã được công bố sẵn trên màn hình (bằng cách xem trong quá trình tham gia “BHTN” tại ứng dụng VssID).

- Chọn hình thức nhận (khuyến khích nhận qua tài khoản để NLĐ được nhận tiền nhanh nhất, thuận lợi nhất)

- Điền số tài khoản ngân hàng và chọn thông tin về ngân hàng (Tên ngân hàng). Lưu ý chọn chính xác để hồ sơ của bạn không bị trả lại do sai thông tin.

- Chọn “Gửi” và nhập mã OTP để “Xác nhận” hồ sơ.

- Hệ thống sẽ trả về tin nhắn báo cho bạn sau khi bạn nhập mã OTP để xác nhận.

Bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký! Chúc các bạn sớm nhận được tiền hỗ trợ.

Hãy cài đặt ứng dụng VssID, Ngành BHXH đã cập nhật 07 dịch vụ công trên ứng dụng nhằm tạo thuận lợi nhất cho người tham gia BHXH, BHYT.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình, hồ sơ để hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

PT

• TIN BÀI LIÊN QUAN