BHXH huyện Lâm Hà linh hoạt, chủ động triển khai nhiều giải pháp tổ chức ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH, BHYT.

29/06/2021 01:45 PM

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành nhiệm vụ, BHXH huyện Lâm Hà đã linh hoạt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong đợt ra quân tháng 6 năm 2021.

Ngày 10/5/2021, BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND về Tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền, vận động nguời dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021, đồng thời giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tăng mới hằng tháng cho 16 xã, thị trấn. Hướng dẫn, phối hợp các xã linh hoạt tổ chức ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia, đảm bảo các điều kiện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hoàn thành chỉ tiêu giao.

Để đạt kết quả tốt, trước ngày ra quân BHXH huyện đã phối hợp với Đài Truyền thanh Truyền hình huyện và UBND các xã, thị trấn phát loa tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân biết. Đồng thời, BHXH huyện tổ chức Họp với nhân viên của các Đại lý trên địa bàn huyện, triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch ra quân tháng 6 và các tháng cuối năm 2021. Qua đó nhân viên đại lý đã hiểu kỹ hơn và có sự chuẩn bị chu đáo hơn trong việc chọn đối tượng tiềm năng, gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, tư vấn.

Trong đợt ra quân này, BHXH huyện Lâm Hà phối hợp với UBND xã tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền ra quân tại xã Đan Phượng, Tân Thanh tổ chức tại nhà Văn hóa xã, đảm bảo đúng quy định phòng chống covid. Thành phần tham dự là những người dân đã được nghe, biết hoặc được tư vấn trước về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả ngay tại hội nghị có gần 60% người tham dự tham gia đóng BHXH tự nguyện.

Cùng với việc tổ chức hội nghị, BHXH huyện áp dụng mô hình truyền thông trực tiếp theo nhóm nhỏ, đó là phối hợp với nhân viên đại lý UBND xã, Bưu điện tổ chức 04 nhóm nhỏ ra quân tuyên truyền tại các địa bàn xã Tân Hà, Nam Ban, Đông Thanh, đi đến khu dân cư, cơ sở kinh doanh và tới nhà dân để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, linh hoạt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ viên chức, nhân viên đại lý, phát huy tinh thần “mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực”, trong đợt ra quân, BHXH huyện Lâm Hà đã phát triển tăng mới được 213 người trong đó 88 người tham gia BHXH tự nguyện, 125 người BHYT hộ gia đình. Quan trọng hơn là qua đó giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chính sách BHXH, BHYT do cơ quan BHXH tổ chức thực hiện là các chính sách an sinh xã hội quan trọng, trụ cột của Đảng và Nhà nước vì lợi ích lâu dài, bền vững của mỗi người dân./.

Bùi Oanh - BHXH Lâm Hà