BHXH huyện Di Linh tích cực trong phòng chống đại dịch NCOVI-19 đi đôi với triển khai nhiệm vụ.

11/03/2020 09:08 AM

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ, viên chức và người dân đến tham gia và thụ hưởng các chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT),  Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian đại dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp. BHXH huyện Di Linh đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Di Linh thực hiện phun thuốc kháng khuẩn, khử trùng toàn bộ trụ sở cơ quan. Ngoài ra, BHXH huyện đã bố trí dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho khách đến liên hệ công tác. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị và người dân khi đến làm việc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt tại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

(Bộ phận một cửa tại BHXH huyện Di Linh)

Lãnh đạo cơ quan BHXH huyện cũng quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động phải thường xuyên vệ sinh cơ quan, dọn dẹp chỗ làm việc sạch sẽ, thực hiện nếp sống văn minh tại nơi cư trú và thực hiện nghiêm các khuyến cáo, chỉ dẫn của Bộ y tế để có các kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Song song với việc phòng chống đại dịch, toàn thể cơ quan cũng phải tích cực sử dụng các biện pháp hữu hiệu để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch do BHXH tỉnh Lâm Đồng giao. Tích cực vận động, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động, người dân thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử để tránh tụ tập đồng người, thường xuyên đối chiếu lao động, quỹ lương qua hệ thống email, thư điện tử, tích cực gọi điện thoại cho nhân viên đại lý để hướng dẫn, đôn đốc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT… lập kế hoạch để sẵn sàng ra quân khi đại dịch lắng xuống./.

Vương Thúy

• TIN BÀI LIÊN QUAN