BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp Phòng Thương Mại Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT

01/11/2018 05:00 PM

Vừa qua,ngày 2 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Đà Lạt Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VICC) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH và Bảo hiểm y tế (BHYT) cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với hơn 30 đại biểu tham dự là cán bộ làm công tác tổ chức lao động tiền lương của các doanh nghiệp.

(Quang cảnh Hội nghị).

Các đại biểu đến dự hội nghị tập huấn đã được đại diện Lãnh đạo các phòng Quản lý thu BHXH, Chế độ BHXH, Giám định BHYT BHXH tỉnh thông tin đến hội nghị những nội dung về đối tượng, mức đóng BHXH, BHYT, những quyền lợi được hưởng của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT cùng những điểm cần lưu ý khi doanh nghiệp đến làm việc tại các cơ quan BHXH tại địa phương ...vv.

Sau khi phổ biến và thông tin xong nội dung của các chính sách về Luật BHXH, BHYT thì đại diện của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã trực tiếp đối thoại với các đại biểu tham dự hội nghị. Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng đã thẳng thắn trao đổi, tích cực thảo luận, và đưa ra những câu hỏi xoay quanh các chính sách và chế độ BHXH, BHYT... qua đó đã được Lãnh đạo các phòng giải thích cụ thể, dễ hiểu và thuyết phục.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, qua đó giúp cho các doanh nghiệp cũng như người lao động tại địa phương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động.

Phương Trà

• TIN BÀI LIÊN QUAN