Tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH cho BHXH các huyện, thành phố

25/10/2017 07:22 AM

Ngày 24/10/2017, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH (TCS) cho hơn 30 viên chức của 12 BHXH huyện, thành phố và các phòng nghiệp vụ.

Tại hội nghị tập huấn, các viên chức đã được giới thiệu về Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH và trực tiếp thực hành sử dụng. Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp các vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Chỉ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH là công việc trọng tâm của Ngành. Việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện chính sách BHXH sẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hưởng các chế độ BHXH, đồng thời tạo thuận lợi trong công tác quản lý người hưởng; báo cáo thống kê; ngăn chặn tình trạng trục lợi, lạm dụng quỹ BHXH... Phó Giám đốc cũng yêu cầu các viên chức nghiệp vụ sau buổi tập huấn tiếp tục nghiên cứu, tích cực triển khai, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Phòng Chế độ BHXH

• TIN BÀI LIÊN QUAN