Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tham gia Hội thi Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lâm Đồng (Vòng chung kết) năm 2017.

30/08/2017 01:52 AM

Là đơn vị đại diện cho Khối các cơ quan, sở, ngành thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội tỉnh tham dự Hội thi, đội thi của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng gồm 05 thành viên là viên chức thuộc các phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, tham gia hội thi có 16 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đạt giải nhất tại vòng sơ khảo, Trong đó có đội thi của BHXH tỉnh Lâm Đồng. Các đội thi trải qua 3 phần thi: phần chào hỏi với chủ đề “chúng tôi với Cải cách hành chính”, phần thứ hai: thi bốc thăm trả lời câu hỏi với chủ đề “Hiểu biết về Cải cách hành chính”, phần thứ ba: Thi tiểu phẩm với chủ đề “Vì nhân dân phục vụ”.

Trong đó, phần thi chào hỏi, thí sinh các đội phải tự giới thiệu chung về cơ quan, đơn vị, địa phương mình, các thành viên tham gia hội thi, khái quát về việc thực hiện CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nội dung phần thi kiến thức liên quan đến: Chỉ số CCHC, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, chương trình CCHC giai đoạn 2016-2020… Phần thi năng khiếu, các đội thi phải  xây dựng và thể hiện tiểu phẩm ngắn với chủ đề “Cải cách hành chính – Vì dân phục vụ”.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực thi công vụ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đội tham dự; trong đó, Đội thi của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã đạt giải Khuyến khích.

Trần Sơn

• TIN BÀI LIÊN QUAN