Tình hình thực hiện công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

29/08/2017 07:12 AM

Thực hiện Công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thành lập và phân công nhiệm vụ đối với các Tổ chỉ đạo, Tổ thẩm định, Tổ nhập liệu đồng thời chỉ đạo các phòng chuyên môn và BHXH các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, thời gian bàn giao sổ BHXH cụ thể đối với từng đơn vị sử dụng lao động, ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, người lao động thực hiện đối chiếu, rà soát sổ BHXH.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cụ thể qua Công văn số 2421/UBND-VX3 ngày 25/4/2017 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH trong việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình tại văn bản số 4027/BHXH-ST ngày 16/10/2016 của BHXH Việt Nam. Tính đến nay, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã bàn giao được 26.145 sổ BHXH trên tổng số 84.047 sổ BHXH, đạt tỷ lệ 31,1 % trên tổng số sổ BHXH phải bàn giao.

Để công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động đúng tiến độ theo Kế hoạch số 200/KH-BHXH ngày 15/02/2017 của BHXH tỉnh Lâm Đồng, mỗi thành viên Tổ thẩm định, Tổ nhập liệu cơ quan BHXH luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp xử lý, trình Tổ chỉ đạo và Lãnh đạo xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo sổ BHXH bàn giao cho người lao động phải chính xác, đầy đủ thông tin về nhân thân, về quá trình đóng BHXH, BHTN tạo thuận lợi cho người lao động khi giải quyết các chế độ BHXH, BHTN./.

Minh Phượng

• TIN BÀI LIÊN QUAN