Lạc Dương: Triển khai các giải pháp phát triển đối tượng 5 tháng cuối năm.

06/08/2024 06:22 PM

Ngày 6 tháng 8 vừa qua, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Lạc Dương đã có buổi làm việc về tình hình phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH trên địa bàn huyện, đồng thời triển khai các giải pháp phát triển đối tượng tham gia trong các tháng còn lại của năm 2024. Đồng chí Cil Poh - Ủy viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT chủ trì hội nghị.

Tính đến hết tháng 7 trên địa bàn huyện tổng số người tham gia BHXH trên là 2.938 người, trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là 369 người, số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.569 người. Tổng số người tham gia BHYT là 28.641 người, đạt 91.3% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung như: việc triển khai tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng, hội nghị truyền thông tại các thôn, xóm, xã, thị trấn; những phương thức tuyên truyền, vận động người dân tại địa phương tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc theo dõi, rà soát danh sách người dân tham gia BHYT, BHXH sắp hết thời hạn để kịp thời thông báo tái tục; các giải pháp phát triển đối tượng 5 tháng cuối năm 2024.

(Quang cảnh hội nghị)

Kết luận hội nghị, đồng chí Cil Poh - Ủy viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT nhấn mạnh: “để đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu BHXH, BHYT các xã, thị trấn cần làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phải sâu sát, tăng cường kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông cần tuyên truyền những điểm mới về bảo hiểm để nhân dân hiểu được quyền và lợi ích, chính sách của nhà nước đối với an sinh xã hội, nhất là về lĩnh vực BHYT, BHXH; tuyên truyền đến đội ngũ giáo viên để vận động học sinh, người thân tham gia các loại hình bảo hiểm; Cơ quan BHXH cần rà soát, thống kê lại đủ, đúng số lượng người dân tham gia BHXH, BHYT, làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới người dân; chủ động phối hợp với lực lượng công an địa phương làm sạch dữ liệu theo đề án 06; Trung tâm Y tế huyện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu của người dân nhất là đảm bảo đủ số lượng thuốc cấp phát cho người dân khi tham gia bảo hiểm y tế, tạo sức lan tỏa trong nhân dân”.

Thanh Trúc - BHXH Lạc Dương