Cụm thi đua số 5 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

21/07/2022 03:19 PM

Ngày 20/7/2022, Cụm thi đua số 5 BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Lê Hùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Ông Đỗ Mạnh Hà, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Vụ Trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cùng toàn thể lãnh đạo, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng cùng các điển hình tiên tiến tại BHXH các tỉnh thành viên trong Cụm.

Cụm Thi đua số 5 BHXH Việt Nam gồm BHXH 9 tỉnh: Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk. Năm 2022, BHXH tỉnh Đắk Lắk được bầu làm Cụm trưởng, BHXH tỉnh Bình Phước làm Cụm phó.

Tính đến hết tháng 06 năm 2022, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN của toàn Cụm đạt 8.664.310 người đạt tỷ lệ 92,38% kế hoạch. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT toàn Cụm đạt 85,99% và tỷ lệ người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 16,52%. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn Cụm đạt 10.476.898 triệu đồng, đạt tỷ lệ 46,62% so với kế hoạch giao. Công tác chi trả, giải quyết chế độ BHXH được thực hiện đúng quy trình, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng. Công tác CCHC, ứng dụng CNTT; chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua ATM 6 tháng đầu năm 2022 cũng được quan tâm triển khai thực hiện khá tốt ở hầu hết các đơn vị BHXH trong toàn cụm.

Trong đó, BHXH tỉnh Lâm Đồng có tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt 1.128.718 người, đạt tỷ lệ 90,6% kế hoạch. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 84,6% và tỷ lệ người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 12,96%. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 1.276.847 triệu đồng, đạt tỷ lệ 45,66% kế hoạch được giao.

Bên cạnh việc hưởng ứng phong trào thi đua do Chính phủ, BHXH Việt Nam phát động, các đơn vị thành viên còn chủ động phát động các đợt thi đua chuyên đề nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, sâu rộng đến toàn thể viên chức, người lao động  trong đơn vị.

Hội nghị đã dành thời gian cho các đơn vị trao đổi, thảo luận về công tác thi đua khen thưởng cũng như bàn luận về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp theo đó, Hội nghị cũng đã lựa chọn và giới thiệu các gương điển hình tiên tiến báo cáo tham luận các sáng kiến, giải pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để các thành viên trong Cụm thi đua học tập kinh nghiệm.

Trước những ý kiến, kiến nghị của các đơn vị BHXH tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết, để hoàn thành các chỉ tiêu thu và phát triển người tham gia, yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại kế hoạch, chương trình hành động của BHXH Việt Nam năm 2022.

Uyên Di