Cát Tiên: Tổng kết công tác phát triển người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện

19/03/2022 11:16 AM

Sáng ngày 18/03/2022, Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên  tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Quốc Chính, Giám đốc BHXH huyện Cát Tiên. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo Bưu điện huyện Cát Tiên, và các nhân viên đại lý thu, cộng tác viên  của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại lý đã được nghe công tác phát triển người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, do ảnh hưởng dịch Covid-19 tác động tới hoạt động của các nhân viên  đại lý thu , gây khó khăn trong việc vận động  người dân tham gia. Với giải pháp áp dụng 5K tuyên truyền vận động theo tổ dân phố, theo thôn từng nhóm nhỏ, trực tiếp tới nhà dân…… tuyên truyền các chính sách BHYT, BHXH tự nguyện đã  hoàn thành các chỉ tiêu tỉnh giao.

Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên  đã mở rộng được 12 đại lý thu BHXH tại các xã, thị trấn với 55 nhân viên đại lý đi tuyên tuyền, vận động người dân tham gia mua BHYT. Tính đến tháng 31/12/2021, huyện đã phát triển 1.129 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt hơn 100% so kế hoạch BHXH tỉnh giao; BHYT hộ gia đình đã phát triển 7.787 người tham gia. Công tác tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được BHXH huyện, UBND các xã thị trấn quan tâm thực hiện thường xuyên. Phối hợp với trung tâm VHTTDL&TT huyện tuyên truyền luật BHXH, luật BHYT sửa đổi theo ghi âm do BHXH Việt Nam cung cấp, gửi đến hệ thống loa truyền thanh không dây của các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền về số nội dung về luật BHYT sửa đổi bổ sung “Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện”. Triển khai treo pano, áp phích tại các nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng thôn; tổ chức phát thanh tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng, phát hành tờ gáp tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tổ chức các hội nghị trực tiếp tại thôn làng...Bên cạnh đó, các công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giám định BHYT; giải quyết chế độ BHXH; chi các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, thuận tiện cho người tham gia. Thực hiện công tác cải cách hành chính và tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn có liên quan để tuyên truyền, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Bảo hiểm xã hội huyện  Cát Tiên cùng với các nhân viên đại lý đã cùng nhau trao đổi, thảo luận  đưa ra các phương pháp tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trên địa bàn; và nêu cao tinh thần, trách nhiệm của từng nhân viên đại lý trong triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Để khích lệ tinh thần nhân viên đại lý đã hoàn thành tốt trong công tác vận động tuyên tuyền người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, giám đốc BHXH tỉnh đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 08 nhân viên đại lý thu.

Để tiếp nối thành tích đã đạt được trong năm 2021 Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.

Phan Hằng - BHXH Cát Tiên