Cát Tiên: Tuyên truyền cho đoàn viên Liên đoàn lao động huyện.

31/10/2020 11:30 AM

Ngày 31/10/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên phối hợp Liên Đoàn lao động huyện Cát Tiên vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT)  cho các đoàn viên thuộc Liên đoàn lao động huyện. Tham dự hội nghị, có ông Lê Thế Hùng - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, ông Trần Văn Lân - phó giám đốc BHXH huyện Cát Tiên, ông Lương Đình Kiên - phó giám đốc Bưu điện huyện Cát Tiên.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 50 người đoàn viên được nghe báo cáo viên Ông Trần Văn Lân  phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT. Mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân trong thực thi chính sách, pháp luật về BHYT, thực hiện BHYT toàn dân theo Nghị quyết của Đảng. Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích vận động các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Hội nghị đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa “BHXH, BHYT là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi an sinh của Nhân dân”; Tham gia BHXH, BHYT là trách nhiệm, quyền lợi của tổ chức, cá nhân”; Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già; Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên được nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tham gia cho người thân.

Với mục tiêu hướng tới thực hiện BHYT toàn dân, trong thời gian tới, BHXH huyện Cát Tiên tiếp tục tham mưu kịp thời cho UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tập trung vào nhóm đối tượng là người lao động chưa tham gia BHXH, BHYT; đồng thời chỉ đạo mạng lưới Đại lý thu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, tích cực rà soát, khai thác đối tượng tham gia, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Mỹ Hằng - BHXH Cát Tiên