Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp tục Ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại địa phương.

25/10/2020 12:24 PM

Xác định Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là hai chính sách trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Để người dân tại địa phương được thụ hưởng chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế từ ngày 24/10 đến ngày 28/10/2020 Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp Bưu Điện tỉnh và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tổ chức đợt ra quân tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Theo đó, tại thành phố Đà Lạt và 11 huyện thành phố sáng ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội trong toàn tỉnh phối hợp với Bưu điện và Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình trong tháng 10/2020. Riêng thành phố Đà Lạt, sau lễ phát động ra quân, 4 tổ tuyên truyền vận động trực tiếp người dân tại 4 phường, xã gồm: Phường 12, Xuân Trường, Xuân Thọ, Trạm Hành.

Mục tiêu trong đợt ra quân tháng 10/2020, trong toàn tỉnh sẽ thành phố sẽ phát triển mới phát triển mới 1.000 đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 1.000 đối tượng Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tại thành phố Đà Lạt phát triển 280 đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 340 đối tượng Bảo hiểm y tế hộ gia đình;

Đợt ra quân tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và chính quyền địa phương và người thân trong toàn tỉnh.

Đặc biệt trong đợt ra quân, từng cán bộ viên chức của Bảo hiểm xã hội cùng với nhân viên đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhân viên Bưu điện và tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng thôn đã tích cực tham gia vận động phát triển mới.

Để động viên khuyến khích việc phát triển mới đối tượng, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ khen thưởng các tổ có thành tích xuất xắc trong đợt ra quân cho 16 tổ tuyên truyền vận động hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao tại thành phố Đà Lạt và 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh Cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng.

Phương Trà