Xã Đạ K’Nàng huyện Đam Rông tích cực ra quân phát triển người tham gia BHXH, BHYT

18/08/2024 02:52 PM

Sáng ngày 17/8/2024, BHXH Huyện Đam Rông phối hợp với UBND xã Đạ K’Nàng tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã.

Xã Đạ K’Nàng là một trong 8 xã thuộc huyện Đam Rông với 2.163 hộ/ 8.786 nhân khẩu, xã có 10 thôn. Trong đó, tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số của xã chiếm trên 70%, với các nhóm dân tộc chủ yếu bao gồm người K'ho, Mạ và Churu... Tính đến ngày 31/7 tỷ lệ người dân có thẻ BHYT là 91%, số người tham gia BHXH tự nguyện là 159 người. Để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra cũng như nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyền thông tại địa phương, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách xã Đạ K’Nàng cùng với BHXH huyện Đam Rông tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình.

(Ông Kiều Thanh Hiếu - Giám đốc BHXH huyện Đam Rông phát biểu tại lễ ra quân)

Tại lễ phát động, trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách của xã, bà Mbon K’ Thơm đã có phát biểu ghi nhận các kết quả đã đạt được của Ban chỉ đạo xã và đặc biệt là Ban nhân dân các thôn đã tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong việc triển khai và thúc đẩy công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại địa phương. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ, chương trình, nhiệm vụ của địa phương đã đề ra thay mặt Ban chỉ đạo thực hiện chính sách của xã kêu gọi các thành viên trong Ban chỉ đạo đặc biệt là Ban nhân dân các thôn phát huy hơn nữa những gì đã đạt được, tiếp tục quan tâm với tinh thần chủ động, trách nhiệm và có hiệu quả thực hiện Kế hoạch “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2024” nâng cao tỷ lệ người dân tham gia tại địa phương.

Lễ ra quân diễn ra trực tiếp trong 01 ngày với nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực làm cho thông điệp về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến gần hơn với cộng đồng, nhiều hoạt động truyền thông.

Lễ ra quân đã chia thành nhiều nhóm nhỏ thực hiện diễu hành với thành viên là viên chức BHXH huyện và Ban chỉ đạo xã, Ban nhân dân thôn,… dừng chân tại nhiều điểm tập chung đông dân cư, tại các thôn, làng, bản phát các tài liệu tuyên truyền như tờ rơi, áp phích, thực hiện tư vấn, hướng dẫn, vận động tham gia trực tiếp đến người dân.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng bà con nhân dân tại xã, tạo ra một làn sóng tích cực trong việc nâng cao nhận thức về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân của BHXH huyện Đam Rông chính là cầu nối quan trọng để đưa các chính sách bảo hiểm đến gần hơn với người dân ở các thôn, xã giúp mọi người nhận thức rõ hơn về những lợi ích thiết thực, bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình.

Một số hoạt động của ngày ra quân:

(Viên chức BHXH huyện Đam Rông tư vấn chính sách cho người dân tại điểm tư vấn).

(Xe loa và xe máy diễu hành ra quân)

(Viên chức BHXH huyện tư vấn cho người dân là người đồng bào DTTS)

La Ngà - BHXH Đam Rông