Nữ chi hội trưởng phụ nữ tận tâm với buôn làng

29/08/2024 08:33 AM

Vì làm công tác phụ nữ giúp bản thân có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để mở mang tầm hiểu biết và học thêm được những điều hay nên bà Ka Dồi luôn mong muốn gây dựng phong trào, hoạt động phụ nữ của thôn mình đi lên.

Bà Ka Dồi truyền thông các chương trình, chính sách cho hội viên phụ nữ

Chính cơ hội được học tập và tham gia công tác xã hội đã giúp cho bà Ka Dồi có cái nhìn mới mẻ hơn, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa tổ chức tốt cuộc sống gia đình để khẳng định vai trò, vò trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Từ cách đây gần 15 năm, bà Ka Dồi một mình gồng gánh nuôi 5 người con, trở trành trụ cột của gia đình. “Chồng mất khi các con còn tuổi ăn tuổi học nên tôi ý thức rất rõ vị trí vai trò của bản thân khi vừa làm người cha vừa làm người mẹ. Mình phải luôn gương mẫu để nuôi dạy con cái chăm ngoan, trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội. Tôi cũng rất may mắn khi các con lớn lên cũng cảm thông cho mẹ, biết san sẻ việc trong gia đình những khi mình bận công tác”, bà Ka Dồi chia sẻ.

Với truyền thống mẫu hệ của người K’Ho, vai trò của phụ nữ trong mỗi gia đình là vô cùng to lớn. Thế nên bà Ka Dồi cũng xác định mọi thay đổi trong nhà, nếu bắt nguồn từ phụ nữ sẽ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt ở một trong những thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Thôn 3. Bên cạnh đó, bà đã chủ động phối hợp với những người uy tín của các dòng họ trong thôn, tranh thủ tiếng nói của già làng, kết nối với các chị em cốt cán tôn giáo, dân tộc trong công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Từ đó, bà Ka Dồi được mọi người tín nhiệm, triển khai, huy động bất cứ việc gì cũng nhận được sự đồng thuận rất cao từ Nhân dân và hội viên phụ nữ, kết quả đạt được trong những vấn đề bức xúc từ cuộc sống đã được giải quyết, khắc phục, giúp người dân cũng như hội viên phụ nữ ngày càng phấn khởi có cơ hội phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động Hội Phụ nữ và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Báo Lâm Đồng