BHXH Việt Nam hướng dẫn thực hiện kế hoạch biên chế năm 2012

07/05/2013 07:25 AM

BHXH Việt Nam có công văn số 1533/BHXH –TCCB gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hướng dẫn thực hiện kế hoạch biên chế năm 2012.

Số lượng biên chế năm 2012 giao cho BHXH các tỉnh bao gồm biên chế đã giao năm 2011 (theo Quyết định 117/QĐ –BHXH ngày 29/01/2011 của BHXH Việt Nam) và biên chế được sử dụng năm 2012. Trong đó biên chế được bổ sung năm 2012 đã bao gồm cả biên chế được tuyển dụng đặc cách năm 2011 và năm 2012.

Nguyên tắc phân bổ cơ cấu biên chế như sau:

Đối với các huyện mới được thành lập, được giao biên chế theo định mức tối thiểu 9 biên chế/01 BHXH huyện.

Đối với các huyện có dưới 8 biên chế, được bổ sung để đảm bảo tối thiểu 9 biên chế/01 BHXH huyện.

Biên chế cho các vị trí được sử dụng trình độ cao đẳng, trung cấp, chỉ được tuyển vào các vị trí: Văn thư, Lưu trữ, Thủ quỹ, Lưu trữ hồ sơ (của bộ phận tiếp nhận và quản lý hồ sơ) thuộc cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Ưu tiên phân bổ các chỉ tiêu biên chế sử dụng, trình độ cao đẳng, trung cấp cho các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; bố chí chức danh thủ quỹ kiêm văn thư.

Sau khi biên phân bổ biên chế theo các chỉ tiêu ở trên, số biên chế còn lại được phân bổ cho các lĩnh vực công tác khác. Ưu tiên cho 5 lĩnh vực công tác: Thu; Giám định BHYT; Giải quyết chế độ BHXH; Cấp sổ, thẻ; Tiếp nhận và quản lý hồ sơ.

Về số lao động được ký hợp đồng lao động thực hiện theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ, bổ sung cho các huyện mới thành lập và cơ quan BHXH tỉnh còn thiếu. Các đơn vị không có biến động về địa giới hành chính thì giữ ổn định số hợp đồng này theo chỉ tiêu đã được giao tại Quyết định 117/QĐ-BHXH.

Nguồn TC BHXH