Bảo Lâm: Tổ chức hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT

29/05/2024 10:47 AM

Ngày 28/5/2024, UBND huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đối với các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, thị trấn… nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo các cấp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương. Dự hội nghị có ông Trần Văn Sơn - Phó giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, ông Trịnh Văn Thảo - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm.

Tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh Lâm Đồng truyền đạt cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT về một số nội dung như: Hệ thống các văn bàn chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT; Vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo các cấp trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT; Trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT; Thủ tục tham gia BHXH, BHYT; Một số điểm mới trong dự thảo luật BHXH sửa đổi.Tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh Lâm Đồng truyền đạt cho các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT về một số nội dung như: Hệ thống các văn bàn chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT; Vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo các cấp trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT; Trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT; Thủ tục tham gia BHXH, BHYT; Một số điểm mới trong dự thảo luật BHXH sửa đổi.

Ông Trần Văn Sơn - Phó giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị

Ông Trịnh Văn Thảo - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp, tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc cho các thành viên trong Ban chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ triển khai chính sách BHXH, BHYT tại địa phương; Làm tốt công tác chăm sóc khách hàng nhằm duy trì bền vững người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; Trang bị kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ được nâng cao kiến thức về chính sách BHXH, BHYT, từ đó tiếp tục quan tâm, làm tốt vai trò tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền BHXH, BHYT… để người dân nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn về ý nghĩa, giá trị, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT./.

Kim Chi

• TIN BÀI LIÊN QUAN