Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến hội viên phụ nữ, nhân dân Huyện Cát Tiên

27/05/2023 02:45 PM

Vừa qua, ngày 26/05/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Huyện Cát Tiên kết hợp với  Bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho trên 80 hội viên phụ nữ, nhân dân huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Ngọc Lài –Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Văn Lân – Phó giám đốc BHXH huyện Cát Tiên.

Tại Hội nghị, hội viên phụ nữ, nhân dân tham dự được nghe lãnh đạo hội LHPN huyện Cát Tiên phổ biến những điểm mới nổi bật của Luật BHXH (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình….; trong đó, Hội LHPN xã tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu. Đồng thời phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho đại biểu tham dự.

Những vấn đề thắc mắc của hội viên phụ nữ, nhân dân đã sôi nổi đặt ra các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; thời gian cấp thẻ BHYT; quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT; Thẻ BHYT không ghi hạn sử dụng, mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, thủ tục cấp thẻ BHYT cho trẻ em.

Hội nghị lần này là dịp để Hội LHPN đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, nhân dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Qua đó, giúp chị em cũng như người dân được tiếp cận với chính sách bảo hiểm để đăng ký tham gia, giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về tính nhân văn, lợi ích mà các chính sách này đem lại, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các mục tiêu bao phủ đối tượng BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước ta.

Phan Hằng - BHXH Cát Tiên

• TIN BÀI LIÊN QUAN