Lâm Đồng tổ chức Tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng và đào tạo, sát hạch, cấp thẻ nhân viên của tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn

22/12/2022 03:59 PM

Hôm nay, ngày 22 tháng 12, Bảo hiểm xã hội BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến trong toàn tỉnh về Tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH TN), bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; đồng thời đào tạo, sát hạch và cấp thẻ nhân viên của tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tại Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/05/2022 của BHXH Việt Nam.

Tham dự hội nghị có Ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, đại diện Lãnh đạo Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, phòng Quản lý thu và  đại diện lãnh đạo các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT cùng với hơn 305 nhân viên thu của các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT chưa được cấp thẻ nhân viên thu trên toàn tỉnh.

(Ông Mai Ngọc Hưng - Trưởng phòng truyền thông và Phát triển đối tượng tập huấn kỹ năng truyên truyền và kiến thức về chính sách BHXH, BHYT tại hội nghị).

Hội nghị đã trang bị kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; trang bị kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; trang bị quy trình, nghiệp vụ theo Quyết định số 515/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020; quyết định số 595/QĐ-BHXH và Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020.

Cuối hội nghị đã tổ chức đào tạo, sát hạch để cấp chứng chỉ theo Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 cho các nhân viên thu chính sách BHXH, BHYT. Qua hội nghị tập huấn các nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã nắm vững những kỹ năng, những vấn đề cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để tuyên truyền, tư vấn, vận động người dân tham gia.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo BHXH địa phương luôn khẳng định vai trò quan trọng của các Tổ chức dịch vụ thu trong công tác tuyên truyền vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là sự tích cực, chủ động và quyết tâm của các nhân viên của Tổ chức dịch vụ thu. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các Tổ chức dịch vụ thu sẽ phối hợp chặt chẽ BHXH tỉnh nói chung và BHXH các huyện, thành phố nói riêng, thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

PT