BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT

10/06/2018 05:00 PM

Vừa qua,ngày 7 tháng 6 năm 2018 thực hiện chương trình Phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Sở lao động thương binh và xã hội (LĐTB &XH) và Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng, tại Hội trường Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng  2 ngành BHXH và Sở LĐTB &XH đã tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật BHXH,  Bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác tổ chức lao động tiền lương của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bùi Quang Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu đến dự hội nghị tập huấn đã được đại diện Lãnh đạo các phòng Quản lý thu BHXH, Chế độ BHXH, Giám định BHYT BHXH tỉnh thông tin đến hội nghị những nội dung về đối tượng, mức đóng BHXH, BHYT, những quyền lợi được hưởng của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT...vv; đại diện Sở LĐTB & XH thông tin đến hội nghị những nội dung về pháp luật lao động và tiền lương cho người lao động.

(Bà Trương Thị Vân - Phó phòng chế độ BHXH thông tin tại Hội nghị).

Sau khi phổ biến và thông tin xong nội dung của các chính sách về Luật BHXH, BHYT cũng như các quy định về pháp luật lao động và tiền lương thì đại diện của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh đã trực tiếp đối thoại với các đại biểu tham dự hội nghị. Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương cũng đã thẳng thắn trao đổi, tích cực thảo luận, và đưa ra những câu hỏi xoay quanh các chính sách và chế độ BHXH, BHYT.

(Trả lời những câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị)

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Lâm Đồng và Sở LĐTB&XH sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, qua đó giúp cho các doanh nghiệp cũng như người lao động tại địa phương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động.

Phương Trà