Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017

15/03/2017 07:29 AM

Ngày 14 tháng 03 năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đình Hòe – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng; Trưởng các đoàn thể và 110 đại biểu là viên chức được bầu tại Hội nghị cán bộ, viên chức thuộc các phòng nghiệp vụ và Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố. Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị là ông Huỳnh Tấn Chỉ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Bà Bùi Thị Nga Giang - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Vũ Kim Tuấn – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan.

Đồng chí Huỳnh Tấn Chỉ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng thông qua các dự thảo báo cáo

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 do đồng chí Huỳnh Tấn Chỉ - Phó Giám đốc trình bày, năm 2016, cùng với tình hình khó khăn chung của cả nước, trong tỉnh thời tiết diễn biến phức tạp, giá một số nông sản không ổn định; sản xuất kinh doanh tiếp tục khó khăn, thu hút đầu tư chững lại, tiến độ đầu tư các dự án còn chậm, đời sống người lao động và Nhân dân trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng lớn đến công tác phát triển đối tượng tham gia và thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp; tình trạng đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động chưa đầy đủ, nợ đọng BHXH, BHYT vẫn còn nhiều và có xu hướng gia tăng, nhất là đối với các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dẫn đến quyền lợi của một số người lao động chưa được đảm bảo, số tiền nợ do ngân sách Nhà nước đóng và hỗ trợ đóng BHYT chiếm tỷ lệ cao… tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan có liên quan, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh nên BHXH tỉnh Lâm Đồng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.Nổi bật là một số kết quả cụ thể như: Tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 927.752 người, đạt 99,08% kế hoạch năm; số tiền thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 1.670.906 triệu đồng, đạt 94,1% kế hoạch năm; số tiền nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tính đến 31/12/2016 là 151.836 triệu đồng, bằng 8,55% kế hoạch thu được giao, trong đó riêng số tiền ngân sách Nhà nước nợ đóng BHYT là 102.835 triệu đồng; trong năm đã cấp 10.635 sổ BHXH và 925.596 thẻ BHYT cho người lao động; giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho 48.414 người và lượt người; số lượt người khám chữa bệnh BHYT tại tỉnh trong năm là 1.899.080 lượt người với số tiền chi phí là 441.603 triệu đồng...

Hội nghị cũng lắng nghe một số báo cáo về công khai công tác kế hoạch tài chính năm 2016, số liệu dự toán và phân bổ dự toán năm 2017; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của hội nghị cán bộ viên chức (CBVC) các đơn vị cơ sở trực thuộc; báo cáo kết quả tình hình hoạt động Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2016; Nội dung phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội nghị tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, đánh giá, phân tích các mặt đạt được cũng như những tồn tại và hạn chế trong hoạt động của cơ quan, các ý kiến tham gia đều được đồng chí Bùi Thị Nga Giang - Phó Giám đốc và các phòng nghiệp vụ liên quan trả lời ngay tại hội nghị.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã trân trọng nhận cờ của Liên đoàn lao động tỉnh; đồng thời công bố Quyết định khen thưởng của Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cho 7 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn tại cơ quan.

Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Lâm Đồng nhận cờ của Liên đoàn lao động tỉnh

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016

Ban Thanh tra nhân dân BHXH tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2017 - 2018 ra mắt tại Hội nghị

Trên đà thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016, toàn thể CBVC BHXH tỉnh Lâm Đồng quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 được giao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành quản lý và giải quyết chế độ cho người lao động, thực hiện tốt các phần mềm tin học nhằm tăng cường cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục giấy tờ, thực hành tiết kiệm. Nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức cho CBVC, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức và cá nhân đến giao dịch; tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người lao động trên địa bàn tỉnh... góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn ngành, đồng thời góp phần ổn định tình hình chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ./.

BH

• TIN BÀI LIÊN QUAN