Huyện Lâm Hà hoàn thành việc cấp phát thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo

01/10/2012 07:02 AM

Huyện Lâm Hà đã hoàn thành việc cấp phát thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Huyện Lâm Hà có 6.183 người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã được ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí 100% để nhận thẻ Bảo hiểm y tế. Tính đến ngày 26/9/2012, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà đã hoàn thành việc giao thẻ BHYT cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện để giao về cho các xã, thị trấn cấp phát đến từng hộ gia đình cận nghèo.

Trước đó, để thực hiện quyết định số 797 ngày 26/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng mức hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, ngày 04/9/2012 UBND huyện Lâm Hà đã có văn bản số 618/UBND Hướng dẫn thực hiện hỗ trợ 30% mức đóng Bảo hiểm y tế miễn phí cho người thuộc hộ cận nghèo. Đồng thời, UBND huyện Lâm Hà đã chỉ đạo kịp thời cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện lập danh sách phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện rà soát, kiểm tra để kịp thời tiến hành cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho các đối tượng này trên địa bàn toàn huyện. Số tiền hỗ trợ 30% này được trích từ nguồn ngân sách của địa phương. Theo quy định hiện hành, với mức đóng Bảo hiểm y tế hiện nay là 567.000đồng/1 thẻ, thì ngân sách trung ương hỗ trợ 70%, tương đương với 396.900 đồng/1 thẻ, ngân sách địa phương hỗ trợ 30%, tương đương với 170.100 đồng/1 thẻ.

Như vậy, huyện Lâm Hà là 1 trong những địa phương hoàn thành sớm việc hỗ trợ và cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo của tỉnh Lâm Đồng./.