Đến với BHXH huyện Đam Rông

27/09/2012 09:33 AM

Một ngày cuối tháng 09, chúng tôi đến Bảo hiểm xã hội Đam Rông, một trong những đơn vị đóng trên địa bàn khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng.

Bên ngoài trụ sở BHXH huyện Đam Rông

Bảo hiểm xã hội Đam Rông được thành lập năm 2005, ban đầu với 03 cán bộ được điều chuyển từ Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương, Lạc Dương và Lâm Hà, đến nay có 09 cán bộ, đa phần là cán bộ trẻ, đầy nhiệt huyết với công việc.

Là huyện nằm ở phía Bắc và Tây bắc của tỉnh Lâm Đồng, cửa ngõ nối Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk, tuy nhiên do hệ thống đường giao thông  xuống cấp, hư hỏng nhiều, việc đi lại khó khăn nên điều kiện sống và làm việc của cán bộ BHXH huyện Đam Rông còn nhiều thiếu thốn; trụ sở cơ quan chưa có, phải đi thuê, cán bộ đang phải làm trong điều kiện vô cùng khó khăn.

Bên trong trụ sở BHXH huyện Đam Rông

Gặp cán bộ trẻ ở BHXH huyện Đam Rông, họ vẫn lạc quan, yêu đời và tận tụy với công việc. Anh Lý một cán bộ lâu năm trong ngành của BHXH huyện Đam Rông tâm sự: “Dù còn nhiều khó khăn nhưng anh em vẫn quyết tâm khắc phục những thiếu thốn để hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Nhiều cán bộ trẻ của BHXH huyện Đam Rông đã chọn mảnh đất này làm quê hương mới để gắn bó lâu dài.

“vui cùng công việc”

Chia tay Bảo hiểm xã hội Đam Rông, chúng tôi thầm phục các cán bộ  ở đây, họ đang thầm lặng cống hiến công sức mình để góp phần dựng xây quê hương mới, góp phần tạo dựng niềm tin cho người lao động và người dân nơi đây tin vào tương lai tươi sáng.