Ban Thư ký Đài truyền hình Việt Nam làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

21/09/2012 06:57 AM

Từ ngày 17/09/2012 đến ngày 18/09/2012, Ban Thư ký Biên tập Đài truyền hình Việt Nam phối hợp Ban Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tới làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Nội dung các ngày làm việc tại Lâm Đồng nhằm xây dựng 2 phóng sự xoay quanh 2 vấn đề đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân hiện nay:

Vấn đề điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

Vấn đề thực hiện bảo hiểm thất nghiệp trong tình hình kinh tế khó khăn, sản xuất đình đốn hiện nay.

Xung quanh các buổi làm việc, các phóng viên của Ban Thư ký Biên tập đã phỏng vấn, ghi hình ảnh một số hoạt động của cơ quan BHXH có liên quan đến 2 lĩnh vực trên; phỏng vấn lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng về thực tế triển khai xây dựng giá viện phí mới ở tỉnh: căn cứ, cơ sở để xây dựng bảng giá mới, những vấn đề mà ngành y tế Lâm Đồng gặp phải khi xây dựng và triển khai áp dụng viện phí mới? Tình hình triển khai chính sách hỗ trợ đồng bảo dân tộc thiểu số, người nghèo trong công tác chăm sóc sức khỏe; ghi hình, phỏng vấn cán bộ y tế, bệnh nhân và gia đình xung quanh việc xây dựng viện phí mới; ghi hình ảnh hoạt động, sinh hoạt tại một xã đặc thù người dân tộc địa phương. Phỏng vấn cán bộ y tế và lãnh đạo xã về tình hình chăm sóc sức khỏe cho người dân trước và sau khi điều chỉnh viện phí; một số lãnh đạo doanh nghiệp đặc thù của tỉnh có số lao động biến động nhiều trong thời gian qua về tình hình triển khai bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ và trao đổi kinh nhgieejm tổ chức các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở theo từng nhóm đối tượng, qua đó đánh giá công tác chỉ đạo nhiệm vụ tuyên truyền và thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2012 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Sau thời gian làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, đoàn sẽ tiếp tục làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk.