UBND huyện Đức Trọng chỉ đạo triển khai BHYT năm 2012-2013

27/08/2012 07:31 AM

Nhằm đẩy mạnh, tăng cường công tác BHYT nói chung, BHYT học sinh, sinh viên năm học 2012 – 2013 nói riêng, ngày 24/8/2012, Uỷ ban nhân dân huyện Đức Trọng đã ban hành công văn số 1940/UBND chỉ đạo triển khai công tác BHYT trên toàn địa bàn huyện.

Trên cơ sở văn bản liên ngành số 866/SGD & ĐT-BHXH của Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng “Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2012 – 2013”, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu các đơn vị liên quan phổ biến các nội dung cơ bản thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Bảo hiểm y tế nhằm tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh và học sinh, bảo đảm 100% học sinh tham gia (trừ những em đã có thẻ BHYT theo các chương trình của Chính phủ). Giao Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và UBND các xã, thị trấn Liên Nghĩa tham mưu cho UBND huyện tổ chức, chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh, sinh viên, BHYT tự nguyện hộ gia đình năm 2011, đồng thời triển khai nhiệm vụ BHYT năm 2012 – 2013; Cung cấp các văn bản của Nhà nước về chủ trương thực hiện loại hình BHYT học sinh, sinh viên và hướng dẫn cụ thể cho các trường về chuyên môn nghiệp vụ; phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền nhằm đưa Luật BHYT đi vào cuộc sống.

Ban Giám hiệu các trường phổ thông, Trường đào tạo nghề có trách nhiệm quán triệt cho giáo viên chủ nhiệm phổ biến tinh thần nội dung công văn này tại Hội nghị phụ huynh đầu năm học mới, nhấn mạnh đóng BHYT là khoản thu bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế./.

Nguyễn Tiến Đạt