Cuộc thi: sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Đảng và Nhà nước.

06/05/2024 04:42 PM

Cuộc thi: sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Đảng và Nhà nước chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2025).

1. Chủ đề cuộc thi: “Bảo hiểm xã hội Việt Nam - Trụ cột an sinh xã hội".

2. Nội dung các tác phẩm dự thi:

- Phản ánh được những nét đặc trưng về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Phản ánh được tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế-xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Phản ảnh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (16/2/1995) đến nay, góp phần đưa toàn ngành BHXH Việt Nam phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

- Khuyến khích các nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu mới, nhất là các ca khúc mang âm hưởng hào hùng.

3. Đối tượng dự thi: Nhạc sĩ chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong, ngoài ngành và người dân trên toàn quốc.

4. Hình thức dự thi: Ca khúc dự thi theo cá nhân hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 3 ca khúc dự thi. Ca khúc dự thi được thể hiện dưới mọi hình thức như đơn ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng.

5. Thời gian dự thi:

- Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/8/2024. Thời gian tiếp nhận tính theo dấu bưu điện hoặc biên bản tiếp nhận ca khúc.

6. Tác phẩm dự thi

Các ca khúc tham gia dự thi được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng phần nhạc và lời trên khổ giấy A4, bản CD thu thanh ca khúc hoặc USB chứa File chất lượng cao (bao gồm cả nhạc và lời) thông qua hình thức: Nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện kèm với hồ sơ dự thi.

7. Địa chỉ tiếp nhận bài dự thi: Đoàn Thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số 6 Cương Kiên, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

8. Giải thường:

-  01 giải đặc biệt, trị giá 50 triệu đồng.

- 02 giải A, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

- 03 giải B, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 03 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng rất mong nhạc sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng... tích cực tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó lan tỏa thông điệp và nhân lên những giá trị tốt đẹp của chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước.

PT