Lâm Đồng: Hơn 40 viên chức tập huấn kỹ năng viết tin bài, báo chí.

31/07/2024 05:59 PM

Ngày 31 tháng 7 tại thành phố Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông năm 2024 cho viên chức làm công tác truyền thông bảo hiểm xã hội toàn tỉnh. Ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho viên chức của Văn phòng, các phòng nghiệp vụ bảo hiểm xã hội tỉnh và bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố, từ đó đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nâng cao hiệu quả thông tin và chất lượng tin bài cộng tác của viên chức tại các đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh trên các phương tiện truyền thông như: Cổng Thông tin điện tử bảo hiểm xã hội tỉnh, Trang Zalo OA bảo hiểm xã hội tỉnh, Trang Fanpage Facebook bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện, tuyên truyền rộng rãi chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế đến đông đảo người dân, và người lao động, góp phần tuyên truyền mở rộng độ bao phủ người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

(Quang cảnh hội nghị)

Hội nghị đã mời Ông Phạm Viết Trọng phóng viên Báo Lâm Đồng, giảng viên báo chí trường Đại học Đà Lạt, trường đại học Yersin làm báo cáo viên. Với việc sử dụng phương pháp tổng hợp trong giảng dạy và cung cấp thông tin, khơi dậy tinh thần sáng tạo tự học tập, chủ động trao đổi thông tin từ người học và người giảng. Vì vậy, tại hội nghị viên chức tham gia đã trực tiếp thực hành cách viết tin, bài, những điểm cần lưu ý khi viết tin, bài báo chí cơ bản và được báo cáo viên chỉnh sửa và lưu ý để có một vài viết đầy đủ nội dung nhưng vẫn có điểm riêng thu hút. Đại biểu dự hội nghị còn được thực hành kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại di động thông minh.

(Giảng viên trực tiếp chỉnh sửa bài cho viên chức)

(Giảng viên thực hành chụp ảnh bằng điện thoại di động)

Ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh mong muốn thông qua hội nghị các kỹ năng mềm về truyền thông báo chí của viên chức làm công tác truyền thông của bảo hiểm xã hội toàn tỉnh được nâng cao. Hoạt động truyền thông tại địa phương ngày càng hiệu quả, từ đó kịp thời truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành và của địa phương đến với người dân, kịp thời cổ vũ và động viên người dân tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội trên địa bàn.

(Viên chức BHXH thực hành viết tin bài)

PT